Phong cách thời trang trong phim Brooklyn

Phim Brooklyn là một ví dụ điển hình thành công trong tạo dựng phong cách thời trang. Hãy cùng ELLE tìm hiểu thời trang trong phim nhé!

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (United States of America) là một trong những quốc gia rất hiếm trong lịch sử thế giới, được xây dựng nên hoàn toàn bằng mồ hôi công sức của người dân di cư, đến từ khắp nơi trên các châu lục. Có lẽ vì vậy mà câu chuyện về số phận của những người dân nhập cư, với cuộc đấu tranh sinh tồn của chính mình tại “giấc mơ Mỹ”, từ lâu đã trở thành đề tài gai góc, được các nhà làm phim ở Hollywood khai thác rất nhiều khía cạnh với góc nhìn đa đạng để cho ra đời rất nhiều tác phẩm xuất sắc như The Godfather: Part II (1974), Once Upon a Time in America (1984), Gangs of New York (2002), hay The Immigrant (2013). Nối tiếp nguồn ý tưởng phong phú đó, mới đây trong năm 2015 giới phê bình điện ảnh xứ sở cờ hoa đã dành không ít lời tán dương dành cho tác phẩm Brooklyn, được nằm trong danh sách đề cử Phim truyện xuất sắc và góp mặt ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2009 của nhà văn Colm Tóibín.

Lấy bối cảnh những năm thập niên 1950, bộ phim ghi lại từng sự kiện trong cuộc hành trình từ quê hương Ireland di cư đến khu Brooklyn ở New York, Mỹ của cô gái trẻ Ellis Lacey đã bỏ lại gia đình mình và cố gắng kiếm tìm hạnh phúc ở “miền đất hứa”. Dẫu gặp nhiều khó khăn, cũng như mang trong mình nỗi nhớ quê hương, Ellis vẫn luôn cố gắng vượt qua tất cả. Với phần kịch bản thực tế và sắc sảo của biên kịch Nick Hornby cùng diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên chính Saoirse Ronan đã tạo ra một bộ biên niên sử thu nhỏ về tình yêu, sự mất mát và ý niệm về hai tiếng “gia đình” đầy sức lay động.

Dòng chảy lịch sử thời trang trong những năm 50 của thế kỷ 20, với các xu hướng thịnh hành vào thời ấy lại một lần nữa được tái hiện sống động trên màn ảnh rộng. Thử thách dành cho NTK phục trang Odile Dicks-Mireaux, đã từng tạo thành công cho nữ diễn viên Carey Mulligan trong bộ phim “”An Education” năm 2009, đến với nhân vật Eilis làm ông luôn phải cố gắng suy nghĩ bằng cách nào để thông qua hình ảnh trang phục của cô gái trẻ nhập cư này, có thể mang đến cho khán giả một cái nhìn chân thực và gần gũi nhất về phong cách thời trang trong giai đoạn thập niên 1950 trước chiến tranh thế giới thứ II.